Chia Sẻ Một Số Cách Đầu Tư Tiền Hiệu Quả

Chia Sẻ Một Số Cách Đầu Tư Tiền Hiệu Quả

Hiện nay, việc đầu tư phát triển nguồn tiền đang được rất nhiều người quan tâm. Ngoài thu nhập chính từ công việc của mình, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thêm một số lĩnh vực khác để sinh lời. Trong bài viết này, dautuwins.com chia sẻ đến người đọc một số cách đầu tư tiền hiệu quả. 

1. Những nguyên tắc cần biết để đầu tư hiệu quả 

Trên thực tế, việc đầu tư không phải quá khó khăn để thực hiện. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả như mong muốn, đầu tư thông minh thì không phải người nào cũng có thể thực hiện được. Để việc đầu tư mang lại nhiều hiệu quả, nhà đầu tư cần tuân thủ theo một số nguyên tắc sau: 

1.1. Chỉ đầu tư vào mảng mình am hiểu 

Khi có hiểu biết về mảng đầu tư mình lựa chọn, bạn chắc chắn sẽ làm tốt hơn. Do đó, các nhà đầu tư cần có chuyên môn, kiến thức về lĩnh vực mình định đầu tư, học để hiểu rõ về chúng. Theo Warren Buffett chứng minh, rủi ro thường đến từ điều mà bạn không nắm rõ. 

1.2. Đừng để mất tiền

Tỷ suất lợi nhuận vượt trội thường tiềm ẩn nhiều rủi ro. Mặt khác, tỷ suất lợi nhuận không quá cao sẽ ổn định hơn. Hiện nay, có không ít kênh đầu tư như chứng khoán, tiền ảo đang lướt sóng. Các nhà đầu tư có thể thu về cho mình nguồn lợi gấp 2, 3 lần nên dễ dao động. Tuy nhiên, có không ít người hiểu lầm, dẫn tới việc khiến bản thân trở về tay trắng. Lần đầu gặp rủi ro sẽ mất 30%, lần 2 thêm 50%… 

1.3. Lên kế hoạch và kiên trì đầu tư 

Kiên trì trong đầu tư - cách đầu tư tiền hiệu quả
Kiên trì trong đầu tư.

Các nhà đầu tư cần kiên trì theo những dự định đầu tư ban đầu đã đặt ra. Bạn không nên đưa ra quyết định theo cảm xúc, bồng bột, thiếu cân nhắc về mặt lợi, mặt hại. Đặc biệt, đừng nên bỏ cuộc giữa chừng. 

2. Một số cách đầu tư tiền hiệu quả

Sau đây là một số cách đầu tư mang lại lợi nhuận, hiệu quả ổn định bạn có thể tham khảo: 

 2.1. Kim loại quý hiếm

Cách đầu tư này điển hình sẽ là vàng, gây không ít tranh cãi trong giới đầu tư. Một bộ phận người đầu tư có niềm tin sẽ sinh lợi khi đầu tư vào vàng. Nhưng cũng có một số khác lại xem hình thức đầu tư này như ác mộng đầu cơ. Lý do khiến vàng được đánh giá như vậy là vì chúng chỉ phản ánh tích cực trong điều kiện thị trường nhất định. 

Đầu tư vàng, bạc.
Đầu tư vàng, bạc.

Nếu bạn đang nghĩ chứng khoán giảm sẽ làm kim loại quý tăng thì rất thiếu kiến thức. Có thể bạn chưa biết, kim loại quý có sự liên kết chặt chẽ với sự biến động đồng đô-la. Kim loại quý giảm giá khi đô-la mạnh, tăng khi đô-la yếu. Do mọi người không thể biết chính xác thời điểm nào sẽ có những thay đổi đó. 

Chính vì vậy, hãy giữ cho mình số lượng kim loại quý nhất định ở mọi lúc. Lợi ích thực sự khi đầu tư vào kim loại đá quý như bạc, vàng… đó là bạn sẽ sở hữu riêng loại tài sản đó. Nhà đầu tư có thể mua thỏi kim loại bằng bạc, vàng hoặc đồng xu. Sau đó, cất chúng tại vị trí mà bạn cảm thấy an toàn. Khi sự kiện tài chính bị suy sụp hoặc suy thoái kinh tế xuất hiện thì dùng chúng như hàng hóa trao đổi.

2.2. Đầu tư cửa hàng kinh doanh 

Đây là cách đầu tư đúng đắn, hiệu quả đối với những người đã sở hữu đủ số vốn trong tay. Việc mở một cửa hàng nào đó giúp nhà đầu tư quen với kinh doanh. Đầu tư cửa hàng kinh doanh chính là chìa khóa giúp bản thân thu về nguồn lợi tương đối lớn. Dưới đây là một vài lưu ý dành cho bạn khi có ý định mở cửa hàng để kinh doanh: 

  • Tham khảo nhiều kinh nghiệm khác nhau từ người đi trước. 
  • Tìm hiểu thật kỹ thị trường đang muốn gì, cần gì để lựa chọn kinh doanh sao cho hợp với nhu cầu của khách hàng. 
  • Chọn địa chỉ dễ thu hút, tiếp cận khách hàng ở phân khúc kinh doanh đó. Tốt nhất, bạn nên chọn những nơi có mặt bằng thoáng đãng, đông người qua lại.
  • Nhập nguồn hàng có giá cả phù hợp, xuất xứ rõ ràng. Chắc chắn khi đáp ứng đầy đủ được điều này, sản phẩm bạn kinh doanh sẽ rất chạy, nhanh thu hồi được số vốn lẫn lãi đã bỏ ra. 

2.3. Đầu tư bất động sản

Với thời địa phát triển nhanh chóng như hiện nay, nhiều người đã tìm cho mình bí quyết đầu tư tiền thu lợi nhuận cao, hiệu quả. Đó chính là đầu tư bất động sản. Để chọn được cho mình một phân khúc nào đó để đầu tư bất động sản đòi hỏi bạn phải sở hữu khoản tiền khổng lồ. Bởi thời gian mua bán, trao đổi cần thực hiện trong thời gian dài. 

Ngày nay, quá trình đô thị hóa kéo theo sự mở rộng của nhiều khu đô thị. Đây là lý do khiến giá nhà đất khó sụt giảm trong khoảng thời gian ngắn. Để việc đầu tư được thuận lợi, suôn sẻ, các nhà đầu tư nên trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết nhất về mảng bất động sản. 

2.4. Trái phiếu kho bạc Mỹ

Hình thức này được hiểu là theo dạng chứng chỉ tiền gửi. Nhà đầu tư nên xây dựng chiến lược dành riêng cho bản thân. Trái phiếu kho bạc của Mỹ có lãi suất hơn CDs. Lý do là bởi kho bạc ở Mỹ nợ lớn nhất trên thế giới. Trái phiếu gồm bốn loại cơ bản đó là: 

  • Notes: Loại có thời hạn 2 – 10 năm.
  • Bills: Loại có ngày đáo hạn tối đa 1 năm, ngắn hạn.
  • Trái phiếu phòng ngừa lạm phát: được chính phủ trả thêm cho giá trị gốc của trái phiếu. Loại này dựa theo sự gia CPI (chỉ số giá tiêu dùng). 
  • Bonds: Loại có thời hạn từ 10 – 30 năm. 

Nhìn chung, lãi suất thấp nhất là bills, cao nhất là bonds. Lãi suất của trái phiếu notes nằm giữa hai loại trên. Nhà đầu tư có thể mua trái phiếu Mỹ qua kho bạc hoặc điểm giao dịch trực tiếp của chính phủ. Một trái phiếu có mệnh giá thấp nhất là 100$. Đối với trái phiếu có lãi suất 2% mức giá 980$. 

Khi đáo hạn, bạn sẽ nhận được 1000$. Lãi suất của Bonds và Notes sẽ được trả 6 tháng một lần. Nếu muốn giàu nhanh chóng, đầu tư trái phiếu kho bạc sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu này của nhà đầu tư. Tuy nhiên, đây là mảng đầu tư an toàn, nguồn tiền của bạn sẽ được bảo vệ khi thị trường rơi vào thời kỳ khủng hoảng. 

2.5. Rượu

Món hàng hóa này có giá trị được tăng theo thời gian trong quá trình tiêu dùng. Chắc chắn nhiều người sẽ không thể nghĩ tới việc đầu tư vào rượu sẽ mang lại lợi nhuận cao. Trước tiên, bạn cần có sự am hiểu sâu rộng về nhiều loại rượu khác nhau khi chọn cách này để đầu tư. 

Đầu tư rượu.
Đầu tư rượu.

Bên cạnh đó, nhiệt độ phòng chứa cũng là yếu tố bạn cần quan tâm hàng đầu. Bởi các nhà đầu tư cần dự trữ nguồn rượu rất nhiều mới có thể kiếm được tiền lời. Nhà đầu tư cần ghi chép đầy đủ thông tin của mỗi loại rượu, kể cả địa điểm và thời gian bạn nhập chúng. 

Đối tượng khách hàng am hiểu, sành sỏi về rượu sẽ có nhu cầu biết những thông tin đó trước khi mua. Đầu tư rượu giúp bạn kiếm về nguồn lợi có giá trị không hề nhỏ. Mỗi năm, nguồn lợi nhà đầu tư thu về khoảng 15% nếu có thể cất trữ, nhận biết rượu đúng cách. 

2.6. Đầu tư các bộ sưu tập

Một số bộ sưu tập mang lại giá trị cao có thể kể đến như tiền xu cổ, đồ cổ… Chiến lược đầu tư tốt nhất bạn nên hướng tới là những bộ sưu tập bản thân, yêu thích, muốn sở hữu chúng. Thực hiện như vậy để đảm bảo rằng các bộ sưu tập đó chứa nhiều tiện ích đối với cuộc sống chính bạn. 

Nhà đầu tư sẽ đưa ra giá hợp lý theo hoàn cảnh bản thân. Đặc biệt, chú ý tới nhiều yếu tố biến động khác trên thị trường. Bởi có thể những yếu tố này sẽ tác động trực tiếp tới việc bộ sưu tập đó có tăng hay giảm giá trong tương lai. Có như vậy, nguồn lợi của các nhà đầu tư mới luôn được đảm bảo, ổn định, hiệu quả. 

Thời điểm mà những bộ sưu tập đó có giá trị nhất chính là lúc đồng đô-la bị suy yếu. Điểm thu hút khách hàng đến với những kim loại quý đó là lúc tài sản giấy suy yếu. Có thể nói, đây là thời điểm mà người ta sẽ không trao đổi hàng hóa bằng tiền mặt. Họ sẽ sử dụng những kim loại quý để trao đổi khi đồng tiền mất giá, kinh tế suy thoái. 

2.7. Bảo hiểm

Bảo hiểm là một thứ rất cần thiết trong cuộc sống của chúng ta hiện nay. Bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ này trong một số lĩnh vực như cuộc sống, sức khỏe, xe cộ, nhà ở… Khoản tiền bạn phải bỏ ra để bảo hiểm cho những lĩnh vực trên không hề nhỏ. Nhiều người đánh giá chính sách bảo hiểm phức tạp, khó hiểu khi chuyển đổi. 

Phần lớn, người nhận được nhiều lợi chính là bên bán. Họ luôn nắm bắt được tâm lý khách hàng là ngại tìm hiểu kỹ thông tin có trong hợp đồng bảo hiểm. Mua bảo hiểm không khác gì việc mua sắm. Bạn nên đàm phán để bản thân được hưởng các chính sách tốt, có lợi nhất cho bản thân. 

2.8. Cho vay trực tiếp

Hình thức đầu tư này được đánh giá là khá thông minh, cho phép doanh nghiệp, cá nhân… vay tiền của bạn thông qua dịch vụ online. Người đi vay và người cho vay sẽ được kết nối trực tiếp qua sự hỗ trợ của những công ty có dịch vụ cho vay trực tiếp. Hình thức cho vay trực tiếp có ưu điểm là không nhiều thủ tục, giao dịch nhanh gọn.

Không cần qua khâu trung gian là tín dụng, tổ chức tài chính như ngân hàng. Chính vì vậy, tiền vay có mức lãi suất cao hơn việc gửi tiết kiệm các ngân hàng đang cung cấp tại Việt Nam. Theo chia sẻ các nhà đầu tư, mọi thứ sẽ trở nên dễ tính toán hơn trong ngắn hạn.

So với việc dàn trải tiền bạn sở hữu cho nhiều người vay một lúc. Điều này đáng để bạn đầu tư khoản tiền dư thừa của mình, trở thành hình thức phù hợp. Tuy nhiên, ở một vài khía cạnh thì hình thức cho vay trực tiếp tiềm ẩn không ít rủi ro. Tính ra, rủi ro của hình thức này còn nhiều hơn gửi tiết kiệm qua ngân hàng. Bởi cho vay trực tiếp thiếu đi tính an toàn, ổn định. 

Trên đây là một số cách đầu tư tiền hiệu quảdautuwins.com đã chia sẻ cho bạn. Hãy lựa chọn cho bản thân mình một hình thức đầu tư sinh lời phù hợp nhất bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *