Hướng Dẫn Sàn Hotbit Từ A-Z

Hướng Dẫn Sàn Hotbit Từ A-Z: Hướng Dẫn Đăng Ký, Bảo Mật, Xác Minh Tài Khoản, Nạp/rút Tiền Và Mua Bán Coin

Hotbit – một sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử tương đối mới, nhưng nó hỗ trợ rất nhiều đồng coin và token từ các dự án ICO mới, đây cũng là lý do khiến nhiều người dùng sử dụng nó. Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng sàn Hotbit chi tiết, dễ hiểu, từ cách đăng ký tạo tài khoản, đăng nhập, bảo mật, xác minh tài khoản Hotbit (xác thực – verify hay KYC), tạo ví để nạp tiền Bitcoin, Ethereum hoặc USDT vào sàn Hotbit, cách mua bán (trade coin) và rút tiền từ Hotbit. Bên cạnh đó là những thông tin đánh giá sàn Hotbit, phí giao dịch trên Hotbit,..Bắt đầu nào…

1. Hotbit là gì?

Hotbit là một nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số toàn cầu, Hotbit được thành lập tại Hoa Kỳ vào năm 2017 và cho tới thời điểm hiện tại thì sàn Hotbit vẫn còn khá mới mẻ với nhiều nhà đầu tư. Sàn Hotbit xây dựng và phát triển bởi đội ngũ chuyên gia đến từ ngành công nghiệp tiền điện tử và tài chính truyền thống. Sứ mệnh của sàn giao dịch Hotbit là cung cấp dịch vụ trao đổi tài sản số an toàn, thuận tiện hơn cho khách hàng trên toàn thế giới. Hiện sàn Hotbit đang trên con đường phát triển khá mạnh mẽ khi nằm trong TOP 50 sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất trên CoinMarketCap.

2. Hotbit Token (HTB) là gì?

Hotbit Token (ký hiệu: HTB) là đồng token riêng được chính sàn Hotbit phát hành với mục đích hỗ trợ phát triển và mở rộng quy mô trong tương lai. Về cơ bản thì HTB token không khác gì những đồng coin sàn khác như Binance coin của sàn Binance hay Huobi Token của sàn Huobi,..nó là một token ERC20 với tổng lượng cung là 2,500,000,000 HTB. Hotbit coin không phổ biến như như BNB hay HT, vì khối lượng giao dịch vẫn còn thấp, lý do dễ hiểu vì sàn Hotbit đang sở hữu khối lượng giao dịch khá thấp. Mình sẽ dành một bài chi tiết hơn để nói về đồng coin sàn này sau nhé.

3. Đánh giá Ưu & Nhược điểm của sàn giao dịch Hotbit

3.1. Ưu điểm của sàn Hotbit

 • Hỗ trợ nhiều Token và Coin: Đây có thể được xem là ưu điểm lớn nhất của sàn Hotbit, nó hỗ trợ nhiều đồng token mới mà những sàn lớn khác không có, chủ yếu là những đồng token từ ICO.
 • Phí giao dịch cực thấp: Hotbit tính mức phí giao dịch cực thấp cho trader là 0.0025%.
 • Đơn giản và dễ sử dụng: Sàn Hotbit khá dễ dàng sử dụng cho người dùng mới, nó không có nhiều tính năng phức tạp.
 • Bảo mật khá tốt: Hotbit hỗ trợ người dùng bảo mật tài khoản với tính năng 2FA và xác minh SĐT.
 • Có coin sàn riêng: Như mình đã đề cập ở trên, sàn Hotbit đã phát hành đồng Token riêng là HTB.
 • Không tính phí nạp tiền: Người dùng hoàn toàn không phải trả phí khi nạp bất cứ đồng coin nào vào Hotbit.
 • Tốc độ giao dịch nhanh: Mình đã trực tiếp trải nghiệm trade coin trên sàn Hotbit, tốc độ khớp lệnh gần như ngay lập tức.
 • Rút tiền siêu nhanh: Mình thực sự ngạc nhiên về tốc độ rút tiền của sàn Hotbit, có thể tùy từng thời điểm mà thời gian sẽ nhanh hoặc chậm, nhưng mình mới đây mình thực hiện lệnh rút khoảng 0.5 BTC về Remitano thì gần như tức thì.
 • Không giới hạn rút tiền: Bạn có thể rút bao nhiêu BTC trong ngày tùy thích, sàn Hotbit không giới hạn số tiền rút hàng ngày của người dùng.
 • Hỗ trợ qua nhiều kênh khác nhau: Hotbit hỗ trợ người dùng quá nhiều kênh thông tin khác nhau như: Telegram, Facebook, email và ticket. Nếu gặp vấn đề gì bạn nên chat trên kênh Telegram của Hotbit sẽ có nhân viên hỗ trợ rất nhanh.

3.2. Nhược điểm của sàn Hotbit

 • Thông tin về công ty và nhóm phát triển không rõ ràng
 • Khối lượng giao dịch vẫn khá nhỏ nên tính thanh khoản một số coin không cao
 • Sàn vẫn còn khá mới nên mức độ uy tín và an toàn chưa được đánh giá cao
 • Không hỗ trợ giao dịch margin
 • Không hỗ trợ giao dịch với Fiat (tiền pháp định: USD, VNĐ)
 • Chưa hỗ trợ tiếng Việt (đã có phiên bản Beta)
 • Không có lệnh stop limit
 • Không yêu cầu người dùng xác minh danh tính

4. Phí giao dịch trên sàn Hotbit được tính thế nào?

Tương tự những sàn giao dịch coin khác, khi bạn tham gia mua bán trên Hotbit sẽ có 3 loại phí như sau:

 • Phí giao dịch (Trade Fee)0.0025%
 • Phí nạp tiền (Deposit Fee): Miễn phí
 • Phí rút tiền (Withdrawal Fee): Tùy coin rút mà phí sẽ khác nhau

4.1. Phí mua bán (trade coin) trên Hotbit

Phí giao dịch trên sàn Hotbit sẽ giao động ở mức 0.0025% áp dụng cho cả maker (người tạo lệnh mua/bán) và taker (người khớp lệnh mua/bán). Tuy nhiên, nếu bạn là người tạo lệnh với giá thấp hơn giá sàn khi mua và cao hơn giá sàn khi bán thì sẽ không mất phí, còn nếu bạn đặt lệnh khớp ngay với giá sàn thì sẽ bị tính phí 0.0025%.

4.2. Phí nạp và rút tiền trên Hotbit

 • Phí nạp tiền vào sàn Hotbit thì mình đã đề cập ở trên là Miễn phí rồi
 • Phí rút tiền từ sàn Hotbit sẽ tùy vào coin bạn rút mà phí là khác nhau, dưới đây là phí rút cũng như giới hạn rút tối thiểu của một số đồng coin.
Tên Coin Phí rút tiền
Bitcoin (BTC) 0.001 BTC
Ethereum (ETH) 0.01 ETH
USDT (Tether) 10 USDT
Ripple (XRP) 1.8 XRP
Litecoin (LTC) 0.016 LTC
EOS 0.15 EOS
Hotbit Token (HTB) 300 HTB

Với những coin và token khác bạn có thể xem phí rút khi thực hiện lệnh rút tiền nhé.

5. Sàn giao dịch hotbit bị hack, lỗi, sập, có lừa đảo không?

Theo thông tin mình tìm hiểu thì tính tới thời điểm hiện tại sàn Hotbit chưa từng bị hacker tấn công lần nào, mặc dù trong tương lại thì không thể nói trước, hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử luôn là mục tiêu tấn công của các hacker, những sàn lớn Binance, Huobi, Bittrex cũng đã từng bị hack. Còn về vấn đề sàn Hotbit bị lỗi như kiểu không rút được tiền, không giao dịch được hoặc không đăng ký, đăng nhập được là lỗi rất bình thường và Hotbit sẽ xử lý nó trong vòng 24 giờ. Sàn Hotbit lừa đảo thì càng không, vì Hotbit.io chưa từng vướng phải vụ tố cáo lừa đảo nào của nhà đầu tư cả nhé các bạn.

6. Xem thêm thông tin về sàn giao dịch Hotbit

7. Hướng dẫn cách sử dụng sàn Hotbit toàn tập

7.1. Hướng dẫn đăng ký tạo tài khoản trên sàn giao dịch Hotbit

Bước 1: Để mở tài khoản Hotbit mới bạn truy cập vào đây www.hotbit.io/register => chọn mục “Email“, bạn có thể đăng ký bằng SĐT, tí mình sẽ thêm SĐT sau, giờ mình làm với Email => nhập email của bạn vào rồi click “Send“.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *